Nghề thám tử tư uy tín chuyên nghiệp.Kỹ năng là một trong những nhân tố làm nên thành công của con người. Hiện nay, nghề thám tử tư có những bước tiến lớn. Để mang lại những phản ánh chính xác, khách quan và trung thực cho khách hàng, họ bắt buộc phải có kinh nghiệm và hệ thống các kỹ năng từ căn bản đến phức tạp.

Kỹ năng điều tra

Được đánh giá là kỹ năng quan trọng nhất của một thám tử viên, bạn cần phải trau dồi trước khi “chân ướt chân ráo” vào nghề song hành với việc học tập tập nó trong suốt quá trình hành nghề. Khi nhắc đến thám tử tư tại nước ngoài, do được công nhận là một ngành nghề hợp pháp nên những thám tử muốn hành nghề đều phải được cấp chứng chỉ điều tra. Đặc biệt, những thám tử đã từng có chứng chỉ hành nghề cảnh sát, công an điều tra tội phạm sẽ nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm cao của khách hàng.

Thành thạo công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong thế kỉ XXI – thời đại mà khoa học & kĩ thuật nở rộ. Hàng loạt những phần mềm, ứng dụng thông minh được ra đời. Chính vì vậy, một thám tử chuyên nghiệp bắt buộc phải nắm bắt được những thành tựu mới nhất của công nghệ và ứng dụng linh hoạt. Thêm vào đó, tại các thành phố lớn như Hà Nội, yếu tố công nghệ vô cùng quan trọng. Nó là một trong những thước đo và tiêu chí để đánh giá về công ty dịch vụ thám tử cũng như chi phí cần bỏ ra cho mỗi dịch vụ. Việc am hiểu lĩnh vực IT sẽ là công cụ hỗ trợ để thám tử có thể tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Dựa trên các kỹ năng điều tra và thông tin thu thập được từ đối tượng, tổ chức được theo dõi, thám tử tư cần phải có sự kết nối chúng với nhau để phán đoán, giải quyết vấn đề mà khách hàng yêu cầu khi thuê bạn. Kỹ năng giải quyết vấn đề bao gồm các kỹ năng: tư duy, phân tích, suy luận logic, lập luận của cá nhân. Kỹ năng đọc hiểu cũng là một yếu tố cần thiết của kỹ năng giải quyết vấn đề mà các thám tử phải có. Những thám tử nổi tiếng như Sherlock Holmes là người có kỹ năng kết nối, phân tích vấn đề một cách tuyệt vời. Sherlock Holmes thường áp dụng cách này trong các vụ án trước tiên, sau đó ông sẽ kiểm tra chúng có đúng không bằng kỹ năng điều tra, thu thập chứng cớ.

thamtuduytan.com

 Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp cần đi song hành với kỹ năng điều tra của một thám tử tư. Họ phải đi ra ngoài và nói chuyện thoải mái với những người lạ. Họ phải có khả năng sử dụng cách đặt câu hỏi nghi vấn nhằm đạt được các thông tin cần thiết để phục vụ hiệu quả cho công tác thám tử tư của mình. Người làm thám tử cần phải có khả năng lắng nghe tích cực và biết cách đặt câu hỏi đúng để tạo ra những câu trả lời cung cấp nhiều thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Một điều không kém quan trọng là Thám tử quận phú nhuận cần có thông tin liên lạc và thường xuyên giao tiếp với cảnh sát và các quan chức thực thi pháp luật khác. Việc này rất hữu ích cho công việc của thám tử nếu sau này có nhiều trường hợp khách hàng thuê công ty thám tử tư có liên quan đến pháp lý.

Kỹ năng làm việc nhóm

Nếu khách hàng có những yêu cầu phức tạp hoặc đối tượng theo dõi là người có lịch trình làm việc, sinh hoạt thay đổi liên tục, chúng ta cần đến đội nhóm để nâng cao hiệu quả tìm kiếm thông tin. Chính vì vậy, một thám tử được đánh giá là chuyên nghiệp khi người này vừa có khả năng hoạt động độc lập, vừa phối hợp ăn ý với đồng đội của mình để hoàn thành nhiệm vụ.

Như vậy, nghề thám tử vừa cần có khối óc minh mẫn, tác phong linh hoạt và sự hiểu biết đa chiều, kết hợp với kỹ năng mềm.