Trung tâm dịch vụ du học Mỹ uy tín chuyên nghiệp hiện nay.Công tác tuyển sinh  hiện đang là thời điểm tư vấn gấp rút cho những ai chọn trường du học Mỹ uy tín và chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác này chúng tôi sẽ tư vấn về mọi thông tin chi tiết về ngành nghề và trường lớp cho bạn chọn lựa khi ra nước ngoài học tập.

Phù hợp với năng lực và điều kiện bản thân

  • Ngôi trường đã được lựa chọn phải phù hợp với sức học của bạn, nếu chọn những trường danh tiếng thì khả năng cạnh tranh rất cao, thêm một vấn đề được đặt ra là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không, và có nhất thiết phải vào hay không? Nếu chọn một trường quá cao so với năng lực của bạn thì bạn sẽ dễ dàng bị đuối sức, khó tiếp cận và đuổi theo được các bạn học cùng lớp. Ngược lại, bạn chọn trường thấp hơn năng lực sẽ làm cho bạn cảm thấy chán nản và không phát triển được hết khả năng của mình.
  • Một trong những điều quan trọng nhất là mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình (với những du học sinh tự túc). Không phải trường nào cũng có học bổng ngay từ đầu lúc được nhận vào trường, một số trường sau một kỳ học mới phát học bổng cho sinh viên. Và đặc biệt ở Mỹ, rất nghiêm ngặt về vấn đề quản lý việc làm thêm của sinh viên. Nếu như vì cố gắng trang trải cho chi phí sinh hoạt mà bạn vi phạm thì rất dễ bị bỏ học. bạn cần phải cân nhắc kỹ vấn đề này.

broward.edu.vn

Trường tư thục ở Mỹ có 2 dạng đó là nội trú và không nội trú. Nếu bạn có thân nhân ở nước ngoài, bạn sẽ theo dạng bán trú tức là sau khi học tập tại trường hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường, bạn sẽ trở về nhà người thân, hoặc nếu bạn không có người thân ở nước bản xứ, bạn sẽ ở cùng gia đình người giám hộ(host family). Học phí của chương trình này là $10.000 – 15.000 USD 1 năm. Nếu bạn theo hình thức tư thục nội trú, bạn sẽ sinh hoạt và học tập tại trường. Học phí  khi chọn các trường này là khoảng $40.000 – 50.000 /năm. Tuy nhiên có những chương trình hỗ trợ tài chính giúp giảm 50% học phí,các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể giảm mức học phí nhờ các chương trình này.

Các trường công lập tại Mỹ được cung cấp chủ yếu bởi chính quyền các địa phương., với sự kiểm soát và tài trợ đến từ cả 3 cấp : liên bang, tiểu bang và địa phương. Chương trình học, tài trợ học tập, giảng dạy và nhiều chính sách khác đuợc xây dựng thông qua các ủy ban trường học (School boards) được bầu chọn tại địa phương để quản lý và điều hành đối với các học khu (school districts).

Xếp hạng trường: Yếu tố cuối cùng không kém phần quan trọng phải cân nhắc là bảng xếp hạng của các trường… Các bạn lưu ý là ở Mỹ không có một hệ thống xếp hạng chính thức nào, và các bảng xếp hạng phổ biến hiện nay (chẳng hạn như U.S. News và World Report) cũng chỉ mang tính chủ quan và không nhất thiết dựa trên tiêu chuẩn chất lượng chương trình hay danh tiếng của các trường.

Ngoài các yếu tố trên, để chuẩn bị vững chắc hành trang du học trước khi lên đường, bạn cần xem qua một số thông tin Du học liên kết được chia sẻ ở những website du học cũng như các lưu ý từ bạn bè, người thân.