Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng với chúng tôi khám phá ngôi đền Wat Phnom ở Campuchia nhé.

Khách du lịch phương xa, đặc biệt đối với những du khách tín ngưỡng về đạo Phật chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua tham quan ngôi đền Wat Phnom khi đến với đất nước chùa Tháp. Du lịch campuchia đưa bạn ghé thăm ngôi đền Wat Phnom cổ kính, huyền bí, ngôi đền này đã được mệnh danh là ngôi chùa cổ xưa nhất, linh thiêng nhất và thu hút nhiều khách du lịch và phật tử phương xa nhất.

Ngôi đền Wat Phnom được xây dựng từ những năm 1373 tới nay, qua những trận lũ lụt lớn thì các pho tượng Phật đã bị cuốn trôi và phá hủy dần. Ngày nay ngôi đền cũng đã còn lưu lại một vài bức tượng đã được bảo vệ kỹ lưỡng, là những bức tượng linh thiêng và có giá trị nhất của chùa. Nhìn từ xa quan sát  thì du khách có thể nhận ra được ngay ngôi chùa bởi độ cao của nó. Wat Phnom được xây dựng với nối kiến trúc tháp trên một gò đất cao ở xung quanh.

Hiện ngôi đền cũng đã được tu sửa lại nhưng vẫn giữ nguyên được kiến trúc cũ, chỉ sửa chữa lại những gì bị tàn phá và thêm một số chi tiết nữa để ngôi chùa trở nên cuốn hút và thiêng liêng hơn. Đến với Wat Phnom du khách sẽ nhìn thấy cổng chùa có bức tượng thiên nữ Apsara – một vị nữ thần trong thần thoại đạo Hindu mà Campuchia kế thừa.

Khách du lịch của Chuyên tour du lịch campuchia ghé thăm ngôi đền Wat Phnom sẽ đi theo hai hướng, du khách sẽ được hướng dẫn từ lối vào đi theo hướng cho đến nối ra chùa. Dọc đường tham quan trong ngôi chùa thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiệt tác đúc tượng phật tinh xảo và các linh vật linh thiêng theo tôn giáo và văn hóa của người Campuchia. Ngoài ra đến với Wat Phnom du khách sẽ có nhiều thời gian để tham quan một số địa điểm đặc sắc như ngôi đền nhỏ thờ quả phụ Daun Chi Penh – bà là người đã khởi xướng dân làng xây dựng ngôi chùa Wat Phnom ngày nay theo như truyền thuyết kể lai, các bức tranh tường độc đáo ở gian thờ chính điện, bảo tháp tro cốt vua Ponhea Yat, đền Preh Chau là ngôi đền mà được rất nhiều các tín đồ Phật giáo Việt Nam hay lui tới.

Wat Phnmom là ngôi chùa linh thiêng nhất của Phnom Pênh nói riêng và cả đất nước Campuchia nói chung. Du khách và phật tử nhiều nơi đến phần lớn để cầu nguyên và xin phước lành, cầu bình an và mọi điều may mắn. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý khi vào tham quan ngôi đền, du khách cần đảm bảo trang phục cần nghiêm túc và lịch sự, tránh mặc quần áo quá ngắn – đây là một trong những quy tắc cấm kỵ khi bước chân vào cõi linh thiêng, đặc biệt là đến với xứ xở chùa Tháp.