Ngày 28-4 là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ kéo dài 6 ngày (từ 28-4 đến 3-5), tại TP Đà Nẵng, lượng khách từ trong và ngoài nước tiếp tục tăng mạnh. Khảo sát của chúng tôi trong ngày 28-4 cho thấy, tại một số khu vui chơi giải trí, điểm tham quan du lịch bắt đầu chật kín khách.

9 giờ, tại khu vui chơi giải trí Helio, Vòng quay mặt trời (P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu) bắt đầu “nóng” dần lên bởi lượng người liên tục đổ về vui chơi. Tại các quầy bán vé, nhân viên phải làm việc liên tục mới kịp phục vụ khách. Nhiều ông bố, bà mẹ cũng tranh thủ đến uống cà- phê, gặp bạn bè và cho con chơi tại các điểm trò chơi trong khu này nên lượng khách khá đông mặc dù không phải giờ cao điểm. Anh Trần Nguyễn Vũ (ở Q. Hải Châu) cho biết, tuy lịch được nghỉ nhiều ngày nhưng do công việc nên phải tranh thủ đưa con đi chơi trước, chứ để mấy hôm nữa khách sẽ đông hơn, chờ đợi rất mất thời gian. Cùng thời điểm này, tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (Q. Ngũ Hành Sơn) cũng đông nghịt xe ô-tô từ các địa phương khác đưa khách về tham quan. Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn phải cử thêm cán bộ ra hướng dẫn cho các tài xế dừng, đỗ xe đúng nơi quy định để tránh ùn tắc. CAP Hòa Hải và CAQ Ngũ Hành Sơn cũng tăng cường lực lượng để đảm bảo ANTT trong khu vực.

Các bãi biển Đà Nẵng sẽ chật kín người trong dịp này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Dũng-Phó BQL khu danh thắng cho biết, 2 ngày trước lượng khách đến tham quan bình thường nhưng sáng nay có dấu hiệu tăng mạnh. “Mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng nhìn số lượng xe thì tôi đoán số lượng khách về tham quan khu danh thắng hôm nay cũng đoán được số lượng tăng nhiều hơn”. Theo ông Dũng, để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, vui chơi, những ngày trước, BQL đã chỉ đạo CBNV dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu danh thắng, chuẩn bị tốt các khâu phục vụ khách du lịch. Chỉ đạo Đội chuyên về chống chèo kéo, bu bám khách du lịch tăng cường khâu kiểm tra, xử lý và phối hợp với các cơ quan chức năng quán triệt cho một số cơ sở kinh doanh và người bán hàng quanh khu danh thắng không vi phạm.

Đông đảo người dân và du khách đưa con em đến khu vui chơi Helio sáng 28-4.

Ngoài những điểm tham quan, vui chơi gần trung tâm TP, khách đến Đà Nẵng trong kỳ nghỉ này không thể bỏ qua địa danh nổi tiếng Bà Nà Hills, bởi ngoài vẻ đẹp kỳ bí và các kỷ lục thế giới thì việc đưa vào khai thác khu làng Pháp với các dịch vụ đẳng cấp quốc tế đã gợi trí tò mò cho nhiều du khách muốn khám phá. Theo thông tin chúng tôi nhận được, ngay từ sáng 28-4, lượng khách đổ về Bà Nà đã tăng cao so với ngày bình thường. Bà Đỗ Thị Tuyết Hạnh-Tổng giám đốc Cty CP Cáp treo Bà Nà cho biết, dự kiến trong ngày 28-4, Bà Nà Hills sẽ đón khoảng 10.000 lượt khách, gấp 2-3 lần so với những ngày thường. “Để chủ động phục vụ khách, chúng tôi đã cử lực lượng hướng dẫn các vị trí đậu, đỗ xe để tránh ách tắc; Bố trí các nhà hàng, nơi ăn uống, chuẩn bị sẵn phòng nghỉ theo nhu cầu của khách… Theo dự tính, số lượng khách đến đây sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới.

Khách du lịch xếp hàng lên tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn từ sáng 28-4.

Ngoài những điểm khảo sát nói trên, tại một số điểm khác như các khu du lịch ven biển, khu du lịch sinh thái khác trên địa bàn TP lượng khách đều tăng đáng kể. Phòng lưu trú tại các tuyến đường ven biển, đường Nguyễn Văn Linh, Bạch Đằng, Trần Phú, Trần Hưng Đạo… không còn chỗ trống. Theo thông tin nhận được từ một số Cty lữ hành ở Đà Nẵng, lượng khách đến Đà Nẵng tính đến thời điểm hiện nay tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.