Nằm ở trung tâm khu vực Đông Á, Đài Loan nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và văn hóa đa dạng.

Toàn cảnh thành phố Đài Bắc nhìn từ núi Voi. Hiện tại, công dân Việt Nam được miễn visa khi du lịch Đài Loan giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi ghé thăm đất nước này.

Những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân đậu tại cầu tàu trên sông Đạm Thủy, Đài Bắc. Giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến Đàn Loan dao động từ 5,5 triệu đến 9 triệu đồng, tùy thuộc vào từng hãng hàng không và thời điểm.

Một nghệ sĩ trẻ biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại ngôi đền Akau Mazu ở thành phố Bình Đông. Phương tiện giao thông phổ biến và tốt nhất tại các thành phố lớn ở Đài Loan là MRT (tàu điện ngầm), mỗi lần chuyển trạm bạn chỉ tốn 10 Đài tệ (tương đương 7 nghìn đồng tiền Việt).

Phong cảnh tuyệt đẹp trên hòn đảo Lan Tự. Thời gian du lịch Đài Loan thuận lợi nhất trong năm là mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11. Thời tiết lúc này tương đối mát mẻ, dễ chịu, thích hợp để du khách thưởng ngoạn và vui chơi.

Những quán trà nhộn nhịp khách lúc hoàng hôn tại thị trấn Cửu Phần. Phí sinh hoạt: Mỗi vùng đều có mức sinh hoạt không giống nhau, ở Đài Bắc thường tương đối cao. Miền Trung, Nam của Đài Loan giá sinh hoạt thấp hơn một chút.

Du khách ngắm cảnh thiên nhiên trong vườn quốc gia Yangmingshan ở Đài Bắc. Khách sạn bình dân, phòng hai người có giá 1.500 Đài tệ một đêm, nếu vào cuối tuần hoặc lễ tết thì giá thường rất đắt. Nhưng bạn có thể sử dụng dịch vụ chỗ nghỉ sinh viên với giá 500 Đài tệ cho một tối.

Vẻ lãng mạn của cây cầu Tình Nhân bắc qua sông Đạm Thủy. Dù giá vé MRT tương đối rẻ, giá xe taxi ở Đài Loan tương đối đắt đỏ, khoảng 15 Đài tệ/km.

Người nông dân hái trà trên núi Miêu Không ở Đài Bắc. Đài Loan có dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho du khách. Bạn có thể sử dụng ở khắp nơi, trong nhà hàng, khách sạn hay nhà dân…

Du khách có thể khám phá phong cảnh ở Đài Bắc bằng cách đạp xe dọc dòng sông tại thành phố này. Mặc dù chi phi sinh hoạt hơn cao, nhưng các món ăn ở Đài Loan rất đa dạng và có giá hợp lý.

Cấu trúc đá lởm chởm nhìn từ đường 39-1 ở thành phố Cao Hùng. Món ăn vặt đường phố Đài Bắc có hàu phomai, lạp xưởng nướng, món chính khá hấp dẫn như mì bò, dimsum…

Khung cảnh về đêm tại thị trấn Cửu Phần. Nơi đây từng là một khu mỏ khai thác than.

Những cấu trúc đá kỳ lạ trong công viên địa chất Dã Liễu ở Tân Bắc.

Những tín đồ theo đạo Lão diễu hành lúc 2 giờ đêm trên đường phố ở Đài Bắc.

Suối nước nóng Ba Yan trong vườn quốc gia Yangmingshan ở Đài Bắc.

Khung cảnh ban đêm tại các quán trà truyền thống tại thị trấn Cửu Phần.

Cảnh bình minh lên trên dãy núi Trung Ương nhìn từ đỉnh Hehuan.

Sông Lập Vụ chảy qua vườn quốc gia Taroko ở thành phố Đài Trung.

Phong cảnh thành phố Đài Bắc nhìn từ công viên Fujhoushan.

Không khí nhộn nhịp vào ban đêm tại thị trấn Cửu Phần.

Khung cảnh thanh bình lúc hoàng hôn tại hồ Sen ở thành phố Cao Hùng.