Với dự báo sẽ có hơn 100.000 lượt khách (khách quốc tế khoảng 12%) đến Phan Thiết – Bình Thuận tham quan và nghỉ ngơi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài trong 4 ngày, nên ngay từ cuối tháng 3, tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp để khẳng định hình ảnh điểm đến an toàn và thân thiện chào đón khách.

Khách quốc tế thưởng thức ẩm thực Bình Thuận

Thông qua chỉ đạo của Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận đã và đang tăng cường quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ các đối tượng kinh doanh, kịp thời phát hiện và ngăn chặn ngay các hành vi vi phạm pháp luật thương mại. Đối với những địa bàn có nhiều khu, điểm du lịch như thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam sẽ chủ động thành lập các Tổ kiểm tra để thực hiện nhiệm vụ trong suốt kỳ nghỉ lễ về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết phòng nghỉ và dịch vụ, thực hiện ghi nhãn hàng hóa. Cũng trên địa bàn các trọng điểm du lịch công tác vệ sinh đảm bảo môi trường du lịch trong lành luôn được duy trì thường xuyên, nhất là tại các bãi biển, các khu vui chơi, giải trí thu hút du khách.

Công tác bảo đảm an toàn trật tự cũng được triển khai liên tục. Ngành công an thường xuyên phối hợp với các địa phương trọng điểm du lịch kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, môi trường tự nhiên và xã hội để kịp thời chấn chỉnh. Trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ thường xuyên thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, quản lý dịch vụ hàng rong, nhất là tại các điểm tham quan, di tích lịch sử. Bên cạnh đảm bảo an ninh trật tự, ngành Du lịch Bình Thuận thực hiện nhiều giải pháp đối với công tác “thông tin hỗ trợ du khách”. Cụ thể, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tăng cường công tác hỗ trợ du khách tại Ga Phan Thiết; bảo dưỡng các trụ xoay thông tin du lịch tại các điểm tham quan du lịch, lắp đặt các pa nô thông báo số điện thoại đường dây nóng và đảm bảo thông suốt 2 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ du khách 0252.608.222 và 0252.810.801 tại các khu du lịch, điểm tham quan, khu mua sắm, ẩm thực, giải trí để sẵn sàng hỗ trợ khách du lịch khi đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.

Do dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay cũng là thời điểm du lịch Bình Thuận hưởng ứng tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa, nên nhiều doanh nghiệp, hãng lữ hành, điểm tham quan thực hiện nhiều gói giảm giá từ 10 – 50% sản phẩm, dịch vụ, vé tour tuyến du lịch và vé tham quan, Bên cạnh đó, một số địa điểm tham quan độc đáo của địa phương cũng đã sẵn sàng chào đón du khách như Sân khấu nhạc nước với vở nhạc kịch mới, Công viên tượng cát Phan Thiết có thêm một số tác phẩm mới của các nghệ nhân quốc tế, các khu vui chơi, nghỉ dưỡng, mua sắm và ẩm thực hấp dẫn ở trung tâm thành phố Phan Thiết. Cùng với việc ổn định giá cả, đầu tư nâng chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự, môi trường sạch đẹp, điểm đến Phan Thiết – Bình Thuận còn làm hài lòng du khách khắp nơi với thời tiết lý tưởng, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn và nhất là những bãi biển nhộn nhịp và trong lành.